Bác sĩ chung tay lan tỏa “Chúng tôi đi làm vì các bạn – Bạn hãy ở nhà vì tất cả chúng ta” đến toàn Thế Giới

19/03/2020 1:17 chiều

Trước diễn biến ph.ứ.c tạ.p của dịch Covid-19, nhiều y bác sĩ đã đồng lo.ạ.t gửi lời nhắn nhủ tới mọi người để cùng nhau chung tay đẩy lùi virus Covid-19. Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng c.ă.ng th.ẳ.ng, người dân tại nhiều quốc gia đều được khuyến cáo nên ở trong nhà, hạn ch.ế ra ngoài để giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn ph.ớt lờ các cảnh báo và tiếp tục ra ngoài mà không th.ự.c hiện các bi.ệ.n pháp cách ly tại nhà, bảo vệ sức khỏe khi.ế.n cơ quan chức năng càng khó ki.ể.m so.á.t dịch bệnh. Mới đây, nhiều y bác sĩ trên toàn thế giới đã bu.ộ.c phải lên tiếng, gửi lời nhắn tới mọi người với h.y v.ọ.ng tất cả cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Một bác sỹ người Malaysia có tên Gee Teak Sheng, đang công tác tại Bệnh viện Pantai Hospital Penang đã đăng tải một bức ảnh cá nhân lên tài khoản Facebook và cầm trên tay tờ giấy viết lời nhắn: ‘Tôi đi làm vì các bạn, các bạn hãy ở nhà vì tất cả chúng ta’.

Bác sĩ người Malaysia cùng đồng nghi.ệ.p gửi lời nhắn: ‘Tôi đi làm vì các bạn, các bạn hãy ở nhà vì chúng ta’. Thông đi.ệ.p mà vị bác sỹ trẻ đưa ra là người dân Malaysia hãy tuân thủ M.ệ.nh l.ệ.nh Ki.ể.m so.á.t Di chuyển (MCO) do chính phủ mới ban hành bằng cách hãy ở trong nhà, tr.á.nh ra ngoài và chỉ th.ự.c sự đi khi có việc cần thiết. Dòng nhắn nhủ ngắn gọn nhưng sâu sắc của bác sỹ Gee Teak Sheng đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý và được nhiều đồng nghi.ệ.p trên toàn thế giới hưởng ứng.

Tại Mỹ, Tiến sĩ Ahmed Rabe cũng lên tiếng kêu gọi mọi người hãy ở nhà càng nhiều càng tốt để tr.á.nh làm lây lan dịch bệnh. Nếu mọi người không tuân thủ thì số ca nhiễm sẽ càng gia tăng, làm bệnh viện quá tải, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các cơ sở y tế sẽ không đáp ứng được. Như vậy, số người t.ử v.o.ng vì nhiễm bệ.nh sẽ càng tăng cao.

Hay một nữ y tá người Ý tên là Irene đã gặp rất nhiều người đưa thú cưng đi dạo ở công viên mà không sử dụng các bi.ệ.n pháp bảo vệ sức khỏe khi cô trên đường từ bệnh viện trở về nhà. Hôm sau, khi trở lại nơi làm việc, Irene đã đăng tải bức ảnh chụp bản thân trong bộ đồ bảo hộ kèm lời nhắn nhủ ‘Mọi người hãy ở nhà’.

Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ trong mùa dịch cũng thấu hiểu tầm quan trọng của việc phòng, chống lây nhiễm virus. Tại Bệnh viện Nhi đồng, những y, bác sĩ nơi đây cũng nhiệt tình hưởng ứng, lan truyền thông điệp ý nghĩa, h.y v.ọ.ng mọi người hãy ở nhà và hạn ch.ế đi lại ra ngoài nếu không đi làm, không có việc cần thiết hoặc không có các vấn đề sức khỏe cấp tính trong tình hình dịch bệ.nh ngày càng căng thẳng.

Tất cả mọi người hãy cùng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

T/H

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan