Bác sĩ ghép t.hận Vũ Hán t.ử v.o.ng do Corona nghi từng m.ổ c.ư ớp n.ội t ạng

13/02/2020 2:02 chiều

Có một điều ít người biết đến, đó là bác sĩ Lâm Chính Bân có tên trong danh sách 268 n.ghi p.hạm tham gia m.ổ c.ư ớp n ội t ạng người tập P.háp L.uân C.ông tại Trung Quốc.

Ông Lâm Chính Bân (phải) có tên trong danh sách nghi phạm tham gia m.ổ c. ướp n.ội t ạng tại Trung Quốc.

Đầu tuần, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin bác sĩ Lâm Chính Bân (Lin Zhengbin), giáo sư tại bệnh viện Đồng Kỳ (Tongji), Vũ Hán, với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép t.hận, đã t.ử v.ong sau 1 tháng nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Bác sĩ Lâm Chính Bân, 62 tuổi, là chuyên gia nổi tiếng về ghép t.hận không chỉ tại Vũ Hán mà còn khắp Trung Quốc. Theo truyền thông Nhà nước, ông đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật ghép t.hận trong 30 năm qua, và được các đồng nghiệp nhận xét “là người hiền lành, điềm tĩnh và cống hiến thầm lặng.”

Tờ Health Times chia sẻ thông tin của bác sĩ Tống Kiến Tân (Song Tianxin), Trưởng khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Đồng Kỳ, cho biết bác sĩ Lâm Chính Bân có sức khỏe tốt, không tiền sử bệnh tật, nhưng tiến triển của bệnh xấu đi nhanh chóng.

Chính quyền Bắc Kinh không công bố số nhân viên y tế đã nhiễm virus ở nước này, tuy nhiên, theo nguồn tin y tế từ SCMP, có ít nhất 500 nhân viên y tế tuyến đầu tại Vũ Hán đã nhiễm bệnh và có ít nhất 3 y bác sĩ, bao gồm bác sĩ Lý Văn Lượng, đã c.h. ết vì dịch bệnh này.

Thông tin về ông Lâm Chính Bân trong danh sách của WOIPFG (Ảnh chụp màn hình)

Theo cáo buộc, bác sĩ Lâm Chính Bân đã tham gia việc c.ư. ỡng chế lấy n.ội t.ạng của 65 “người hiến tặng” trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2000 đến tháng 8 năm 2006 tại bệnh viện Đồng Kỳ.

Danh sách của WOIPFG cũng liệt kê 6 bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc (bao gồm cả BV Đồng Kỳ) có tham gia m.ổ c ư ớp n ội t ạng, bao gồm BV Đa khoa Vũ Hán của quân khu Quảng Châu, BV Công Đoàn thuộc Đại học KH&CN Hoa Trung, BV Trung ương Tương Dương, BV trung tâm tự trị tỉnh Ân Sư, BV Trung Nam của ĐH Vũ Hán).

Theo WOIPFG, từ năm 2000, nhiều bệnh viện ở Trung Quốc đại lục bắt đầu thực hiện các ca ghép t.ạng với số lượng tăng đột biến. Thời điểm này rất trùng khớp với việc chính quyền ĐCSTQ đứng đầu là Giang Trạch Dân tiến hành cuộc đ.àn á.p P.háp L.uân C.ông (từ tháng 7 năm 1999).

Dựa trên thống kê chưa đầy đủ, WOIPFG ước tính có hơn 800 bệnh viện ở Trung Quốc đại lục đã tiến hành cấy ghép n.ội t.ạng người. Đến tháng 9 năm 2014, khoảng 176.267 ca ghép t.hận, 40.170 ca ghép g.an, 1.928 ca ghép t.im và 137.294 ca ghép g.iác m.ạc đã được thực hiện.

Cuộc điều tra của WOIPFG cho thấy người tập P.háp L.uân C.ông đã bị giam giữ và t ra t ấn t àn k hốc do không chịu từ bỏ đức tin, nhiều người trong số đó trở thành nạn nhân của ngành công nghiệp cấy ghép t ạng. Bất cứ khi nào có bệnh nhân tương thích cần cấy ghép, sẽ có một hồ sơ “người hiến t ạng tự nguyện” giả mạo được lập ra, và nhanh chóng, tù nhân bị đem đi h ành h ình. Có một điều đáng lưu ý, đó là người Trung Quốc với quan niệm ‘c hết toàn t hây’, hoàn toàn không có tập quán đi hiến t ạng.

Trong khi thời gian chờ được ghép t ạng ở các nước phát triển như Mỹ có thể lên tới vài năm do không có người hiến tặng hoặc các chỉ số không tương thích, thì ở Trung Quốc chỉ mất vài ngày, thậm chí còn được nhiều bệnh viện quảng bá ‘có thể ghép lại ngay nếu n ội t ạng ghép trước đó chưa phù hợp’, cho thấy có một “nguồn t ạng sống” khổng lồ chờ sẵn. Dần dần, Trung Quốc nổi lên thành ‘cường quốc ghép t ạng’ trên thế giới, nhiều nhân viên y tế và quân đội của nước này đã gián tiếp tham gia vào t ội á c này.

Mới đây, ngày 17/6/2019, Tòa án độc lập ở Anh điều tra về thu hoạch n ội t ạng c ưỡng b ức từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc đã công bố một Tuyên án dài 60 trang, kết luận về t ội á c Chống lại loài người của chính quyền ĐCSTQ trong việc c ưỡng b ức thu hoạch n ội t ạng.

Lê Vy

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan