Bằng ĐH không đủ tiêu chuẩn, con Bí thư Thị ủy vẫn được bố ph.ê duy.ệ.t dự thi tuyển dụng

12/03/2020 1:30 chiều

Không có bằng đại học đúng theo quy định nhưng con trai của ông Võ Văn Dũng, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, Nghệ An vẫn được tuyển dụng vào làm cán bộ tại Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai.

Ngày 12-3, thông tin từ Ủy ban Ki.ể.m tra Tỉnh ủy Nghệ An, cho bi.ế.t đơn vị vừa ra thông báo k.ế.t luận về những t.ố cáo liên quan đến ông Võ Văn Dũng, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, Nghệ An.

Trước đó, Ông Nguyễn Văn C. (trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm đơn t.ố cáo việc ông Võ Hồ Thanh Trường (SN 1987, con trai của đư.ơ.ng kim Bí thư Thị ủy Hoàng Mai) không có bằng đại học theo đúng chuyên ngành quy định, nhưng năm 2014 vẫn thi tuyển công chức và hiện công t.á.c tại Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai (Nghệ An).

Theo hồ sơ thi tuyển vào công chức Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai năm 2014 của ông Trường thì ông này có 2 văn bằng đại học gồm Bằng Đại học tin học Quốc tế và Bằng Cử nhân kinh tế (hệ vừa học vừa làm). Tuy nhiên, theo văn bản trả lời của Bộ GD-ĐT thì Bằng tốt nghi.ệ.p Đại học tin học Quốc tế của ông Trường chỉ tư.ơ.ng đư.ơ.ng trình độ Cao đẳng.

Trước đó, vào năm 2014, ông Võ Văn Dũng giữ chức Phó Bí thư thường trực Thị ủy Hoàng Mai, bi.ế.t con mình không đủ điều ki.ệ.n, ti.ê.u chu.ẩ.n theo quy định nhưng vẫn đề nghị cấp có thẩm quyền xem x.é.t. Ông Dũng đã thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai ký tờ trình đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An ph.ê duy.ệ.t bổ sung cho con mình được dự thi vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai. Cụ thể, hồ sơ thi tuyển vào công chức của con trai ông Dũng chỉ có 2 văn bằng: Bằng đại học tin học quốc tế và Bằng c.ử nhân kinh tế (h.ệ vừa học vừa làm). Tuy nhiên, bằng này không h.ợ.p l.ệ, chỉ tư.ơ.ng đư.ơ.ng cao đẳng.

“Đồng chí Võ Văn Dũng tại thời đi.ể.m đó là Phó Bí thư thường trực Thị ủy khi bi.ế.t con mình không đủ điều ki,ệ,n, tiêu chuẩn theo quy định để dự tuyển nhưng vẫn đề nghị cấp thẩm quyền xem x.é.t và đã thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai ký tờ trình đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An ph.ê duy.ệ.t bổ sung cho con mình được dự thi vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai… Việc làm trên của ông Dũng là biểu hiện thiếu gư.ơ.ng m.ẫ.u trong việc chấp hành các quy định của tổ chức Đảng có thẩm quyền trong công t.á.c tuyển dụng cán bộ” – thông báo nêu.

Được bi.ế.t, sau khi có đề xuất của Thị ủy Hoàng Mai, anh V.H.Th.Tr (con trai ông Dũng) sau đó đã được tuyển dụng vào làm việc tại Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai.

Liên quan đến vụ việc trên hiện Ủy ban ki.ể.m tra Tỉnh ủy Nghệ An đang yêu cầu Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức ki.ể.m đi.ể.m nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan.

Theo Người Lao Động

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan