Bệnh nhân TQ được “điều trị khỏi Covid-19” t.ử v.o.ng sau 5 ngày xuất viện

5/03/2020 3:09 sáng

Sau 2 tuần điều trị và được xuất viện, bệnh nhân tại Vũ Hán t.ử v.o.ng ít lâu sau do Covid-19.

SCMP dẫn nguồn tờ The Paper cho biết một bệnh nhân nam 36 tuổi mới đây đã t.ử v.o.ng do bệnh hô hấp tại Vũ Hán, 5 ngày sau khi được xuất viện từ một trong những bệnh viện d.ã c.h.iến mới được xây dựng.

Bệnh nhân có tên Li Liang, được nhập viện vào ngày 12/2. Được biết, các bệnh nhân tại bệnh viện này đa số có triệu ch.ứng viêm phổi nhẹ và trung bình. Sau 2 tuần chữa trị, Li được xuất viện và được yêu cầu tiếp tục theo dõi cách ly tại khách sạn trong 14 ngày.

Vợ của bệnh nhân cho biết Li cảm thấy không khỏe sau 2 ngày xuất viện, bị khô m.i.ệng và đ.ầy h.ơi. Ngày 2/3, Li nói cảm thấy bệnh nặng rõ rệt, được đưa tới bệnh viện và t.ử v.o.ng ngay buổi chiều hôm đó.

Theo giấy ch.ứng t.ử được cấp bởi ủy ban y tế Vũ Hán, nguyên nhân gây t.ử v.o.ng trực tiếp là do Covid-19. Triệu ch.ứng gây t.ử v.o.ng là t.ắc ng.hẽn đường hô hấp.

Hiện tại, Trung Quốc có hơn 80.000 trong tổng số 95.000 ca dương tính với virus corona.

Hàn Quốc, Italy và Iran là những quốc gia có số người nhiễm bệnh vượt qua 1.000 người.

Các nhà khoa học đã c.ả.nh b.áo rằng virus corona đã tiến hóa thành 2 ch.ủng có đặc điểm khác nhau.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Bắc Kinh và Thượng Hải, dẫn đầu bởi Giáo sư Jian Lu và Tiến sĩ Jie Cui, đã phân loại 2 ch.ủng mới này và đặt tên là ch.ủng S và ch.ủng L.

Ch.ủng L ng.uy h.i.ểm hơn, có nguy cơ gây ra t.ử v.o.ng cao hơn nhưng ch.ủng S lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lâu dài vì chúng ít gây t.ử v.o.ng, lây lan âm thầm và có khả năng tiếp tục tồn tại trong khoảng thời gian dài.

Báo cáo của nhóm nghiên cứu viết: “Can thiệp của con người đã giúp k.iể.m s.oát được virus ch.ủng L, vốn ng.uy h.i.ểm và lây lan nhanh hơn [ch.ủng S]”.

Mỹ: 158 ca nhiễm, 11 ca t.ử v.o.ng

Đài CNN ngày 5-3, giờ Việt Nam, dẫn số liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và K.i.ểm s.oát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nước này đã ghi nhận 158 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 11 ca t.ử v.o.ng.

Trong số các ca nhiễm mới có 49 ca là các công dân Mỹ hồi hương. 109 ca còn lại được phát hiện và xét nghiệm thông qua các hệ thống y tế công cộng của Mỹ phân bố tại 14 bang.

Dịch Covid-19 tại Mỹ đang diễn tiến rất nhanh theo chiều hướng x.ấu, khi chỉ trước đó vài giờ, số ca nhiễm bệnh mà CDC ghi nhận chỉ là 129 người.

Ngay sau cập nhật mới nhất của CDC, bang New York thông báo có thêm 5 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 11. Tất cả ca nhiễm mới này đều là thành viên của một gia đình gồm một cặp vợ chồng và 3 đứa con, và có tiếp xúc với một luật sư ở hạt Westchester đã nhập viện do nhiễm Covid-19.

Hiện tiểu bang đã yêu cầu khoảng 1.000 người tự cách ly và sở y tế đang tìm xem liệu có bao nhiêu người đã bị lây bệnh, bởi luật sư nói trên làm việc tại quận trung tâm Manhattan và đã đi lại, tiếp xúc với nhiều người.

Trong số các ca nhiễm mới ở Mỹ gồm 49 ca là các công dân Mỹ hồi hương. 100 ca còn lại được phát hiện và xét nghiệm thông qua các hệ thống y tế công cộng của Mỹ phân bố tại 13 bang.

Theo Soha News

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan