Bí thư Quảng Trị lên tiếng về thông tin Chủ tịch Công ty điện gió cho nhân viên đi cách ly thay sếp

9/03/2020 1:48 chiều

Bí thư tỉnh Quảng Trị phủ nhận thông tin một Chủ tịch Công ty điện gió đưa nhân viên đi cách ly thay. Ông Nguyễn Văn Hùng nói sẽ chỉ đạo x.á.c minh lại rõ ràng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị

Khách sạn tại thị trấn Khe Sanh nơi 4 người lưu trú được kh.ử tr.ù.ng

Chiều 9/3, trả lời PV, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị, khẳng định không có việc Chủ tịch HĐQT một công ty điện gi.ó có dự á.n tại huyện Hướng Hoá cho nhân viên đi cách ly thay, như thông tin trước đó trên phương tiện truyền thông.

“Tôi được biết không có ai làm như vậy. Làm gì có chuyện tráo người cách ly. Họ nói vậy nhưng không phải đâu. Lúc đầu có nhầm lẫn nào đó. Ông giám đốc đó đi về vẫn cách ly với 4 người đó mà”, ông Hùng khẳng định.

“Tôi sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn thông tin lại chính x.ác đến báo chí. Tôi khẳng định không có biểu hiện đó vì lúc đầu cá nhân người đó băn khoan chuyện cách ly nhưng mình đã giải thích họ cách ly theo luật thì họ chấ.p hà.nh tốt chứ làm gì có chuyện tráo người”, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị nói.

Trong khi đó, chiều 9/3, dẫn lời ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết một trong bốn người được cơ qua.n chứ.c năng tỉnh Quảng Trị cách ly vì có mặt trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19) từ Hà Nội đến Thừa Thiên Huế, rồi tới lưu trú ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), đã bị “đ.á.nh tráo”.

Theo Giám đốc Sở Y tế, khi l.ực lượ.ng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện đã lập tức sử dụng các biện pháp quy.ết li.ệt và người này đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.

“Đây là vấn đề hết sức ngh.iê.m tro.ng, vi ph.ạ.m pháp luật và không thuộc th.ẩm qu.ề.n của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có th.ẩm quy.ền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan ph.áp lu.ật h.ạ hồi phân giải”, Giám đốc Sở Y tế nói trên Báo Thanh Niên.

Khu vực cách ly người nghi nhiễm ở Quảng Trị (Ảnh Lâm Hưng Thơ)

Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an huyện Hướng Hóa, cũng xác nhận vụ việc có thật và cho rằng đây là việc làm rất đáng lên á.n và nên được x.ử lý nghiê.m.

Trước đó, chuyến bay VN1547 từ Hà Nội đến Thừa Thiên Huế vào ngày 7/3. Tỉnh Thừa Thiên Huế x.á.c nhận một hành khách người Anh trên chuyến bay nh.iễm Covid-19. Trong đó, 4 người đi cùng hành khách và có tiếp xúc gần đã đi thẳng ra Quảng Trị ngay sau khi xuống sân bay.

Theo TTT

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan