Bộ Công an: Một số đối tượng bịa đặt bệnh nhân số 21 có “bồ nhí, con riêng”

14/03/2020 3:12 sáng

Trên không gian mạng những ngày qua lan truyền nhiều thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21 mắc Covid-19 (tên N.Q.T, ở Ba Đình, Hà Nội), bịa đặt, xuyên tạc bệnh nhân này có “bồ nhí, con riêng”,…

Ngày 13/3, thông tin từ Bộ Công an, trên không gian mạng những ngày qua lan truyền nhiều thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21 mắc Covid-19 (tên N.Q.T, trú tại Ba Đình, TP Hà Nội), bịa đặt, xuyên tạc bệnh nhân này có “bồ nhí, con riêng”, khai báo y tế không trung thực…, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

“Các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong và ngoài nước nhân cơ hội đã gia tăng kích động, xuyên tạc, gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội” – Bộ Công an cho biết.

Bộ Công an: Một số đối tượng bịa đặt bệnh nhân số 21 có bồ nhí, con riêng - 1

Cán bộ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an làm việc với đối tượng đưa tin bịa đặt, xuyên tạc tại Cơ quan Công an.

Cũng theo Bộ Công an, cùng với việc xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng tung tin xuyên tạc tình hình về dịch bệnh Covid-19, ngày 13/3/2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc, xác minh, đấu tranh xử lý một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21. Điển hình như Võ Thị Thanh Thủy (SN 1986, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), Doãn Thị Kim Phượng (SN 1958, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Vân (SN 1994, trú tại Đông Anh, TP Hà Nội)…

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T.

Các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, xin gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Bộ Công an: Một số đối tượng bịa đặt bệnh nhân số 21 có bồ nhí, con riêng - 2

Hình ảnh Facebook của đối tượng Nguyễn Thị Vân đưa thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xem xét hình thức xử lý, đồng thời, tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Sau đây là trích dẫn xuyên tạc từ 1 tờ báo mạng:

Lộ đời tư bê bối của Bệnh nhân nhiễm COVID-19, tiến sĩ Nguyễn Quang Thuấn

Hôm 11 Tháng Ba, mạng xã hội vẫn còn nhiều bàn tán về vụ chơi golf tiền tỉ của bệnh nhân thứ 21 nhiễm COVID-19, Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương Đảng, cựu chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.

Hành trình và thói tiêu xài của ông chỉ lộ ra sau khi các báo nhà nước đưa tin về ca thứ 21 nhiễm COVID-19 mà không dám nêu tên, hiện đang được chữa trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương. Một số tờ báo bắt đầu săm soi câu lạc bộ đánh golf hiển thị trong báo cáo của nhà chức trách về hành trình của ông Thuấn sau khi rời ghế hạng thương gia trên chuyến bay của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ London về Nội Bài.

Theo đó, ông Thuấn là hội viên của sân golf Vân Trì, nơi được mô tả “ở vị trí rất thuận tiện, đảm bảo an ninh, là sân golf đáng chơi nhất tại miền Bắc.” Báo Dân Việt dẫn lại biểu phí của sân golf này cho thấy mỗi hội viên phải trả phí ghi danh 3.6 tỉ đồng cho thời hạn 30 năm, chưa kể phí thường niên 50.5 triệu đồng. Điều khiến công luận chú ý là mức lương của ông Thuấn tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam có “thấm tháp” gì với mức phí hội viên mà ông phải trả cho sân golf Vân Trì. Và nếu ông này không trả các con số nêu trên thì ai đã trả thay ông?

Nhiều nguồn tin còn cho biết là ông Thuấn đã khai không đúng sự thật là đã đi đâu từ lúc xuống phi trường tại Hà Nội. Khi cơ quan đi bắt những người mà ông khai đã tiếp xúc, công an khám phá ông đã nói dối. Sự thật là ông đã xuống phi trường và “chạy” ngay đến nhà bồ nhí ở khu phố R4 Royal City. Công an và nhân viên y tế đã đến nơi đây để hốt cô này, cùng đứa con riêng với ông Thuấn đi cách ly.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-cong-an-mot-so-doi-tuong-bia-dat-benh-nhan-so-21-co-bo-nhi-con-rieng-20200313230516745.htm

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan