CĐV Thái: ‘Chúng ta từng thắng Việt Nam nhiều hơn 2 bàn trong quá khứ’

4/12/2019 3:17 sáng

Muốn giành vé vào bán kết, U22 Thái Lan phải thắng Việt Nam với cách biệt 2 bàn ở loạt trận cuối. Các CĐV Thái vẫn rất mạnh miệng tuyên bố: “Thắng Việt Nam 2 bàn thôi mà, có gì khó đâu”.

Các CĐV Thái Lan vẫn hết sức tự tin về khả năng đi tiếp của đội nhà – Ảnh: Facebook

Với 3 điểm có được từ trận thắng Singapore, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng B với 12 điểm (hiệu số +13), các đội xếp tiếp theo lần lượt là Indonesia (9 điểm, +11), Thái Lan (9 điểm, +10), Lào (4 điểm), Singapore (1 điểm), Brunei (0 điểm).

Với kết quả này, Thái Lan phải thắng Việt Nam với cách biệt 2 bàn mới có thể giành vé. CĐV Thanoo Bannakhorn viết: “2 bàn thôi mà, có gì khó đâu”. CĐV Artziw Sanpawat Tablake cũng bình luận: “Thắng Việt Nam 2 bàn, chúng ta sẽ là 12 và họ sẽ còn 11. Dễ như cơm bữa”.

CĐV Lan Saen Montri cũng viết trên Facebook của Hiệp hội bóng đá Thái Lan: “Chỉ cần thắng 2 bàn, chúng ta sẽ vào bán kết. Chúng ta từng thắng họ nhiều hơn thế trong quá khứ”. CĐV Pop Chadchai Nitikarn trêu chọc: “Thắng 2 bàn là chuyện nhỏ. Việt Nam đá với Singapore dở lắm”.

Nhưng có lẽ đây chỉ là những lời “lên giây cót” tinh thần cho các cầu thủ U22 Thái Lan, chứ thực tế rất khó khăn và rất nhiều CĐV Thái Lan cũng không mấy lạc quan. CĐV Kai TG Rawut Sangbua viết: “Hi vọng của đội tuyển U22 Thái Lan đã thật sự kết thúc rồi”. CĐV Yostanik Jantradech cũng viết: “Kết thúc một chuyện tình”.

CĐV Panat Pom Upajak cũng viết: “Giờ thì chẳng ai có thể cản nổi Việt Nam, họ chắc chắn sẽ trở thành nhà vô địch mới ở SEA Games 30”. CĐV Montree Siwakorn cũng nhận định: “Mọi thứ đang quá khó khăn cho chúng ta. Giờ đây muốn Việt Nam với cách biệt 2 bàn là quá khó”.

Báo chí Thái Lan: ‘Mệt mỏi rồi! Việt Nam vừa mới thắng Singapore’

Sau khi không thể thắng đậm U22 Lào rồi chứng kiến U22 Việt Nam và U22 Indonesia có những thắng lợi, báo chí Thái Lan bắt đầu tỏ ra lo lắng về số phận đội nhà.

Siam Sport đưa tin về trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore – Ảnh chụp màn hình

Với việc chỉ thắng U22 Lào 2-0, trong khi U22 Việt Nam đánh bại Singapore 1-0 và U22 Indonesia vùi dập Brunei 8-0, U22 Thái Lan đang rơi vào thế bất lợi.

Cụ thể, họ đã rơi xuống vị trí thứ 3 bảng B khi có cùng 9 điểm với Indonesia nhưng thua hiệu số (+10 so với +11).

Sau khi lượt trận hôm 3-12 kết thúc, tờ Siam Sport tỏ ra bi quan khi giật tít: “Mệt mỏi rồi! Việt Nam vừa mới thắng Singapore, còn Indonesia vùi dập Brunei”.

Tờ này chỉ đưa tin ngắn gọn về kết quả hai trận đấu của U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Trong đó, Siam Sport nhận định U22 Việt Nam dù chơi bế tắc trong phần lớn thời gian nhưng vẫn có được chiến thắng nhờ cú đánh đầu của Hà Đức Chinh.

Tờ Khaosod thì nhận xét: “U22 Việt Nam đã rất kiên nhẫn và có được thắng lợi tối thiểu trước U22 Singapore. Tờ này cũng không quên nhắc đến nhiệm vụ buộc phải thắng U22 Việt Nam ở lượt đấu cuối để có vé đi tiếp.

Tiêu đề của trang Goal Thái Lan có chứa cụm từ ngắn gọn nhưng cứng rắn: “Buộc phải thắng!”. Bài viết của trang này có đoạn: “U22 Thái Lan và HLV Nishino mới là những người phải nơm nớp lo sợ chứ không phải Việt Nam”.

Theo Tuoitre

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan