Cư dân m.ạ.ng đề xuất phương án cách ly thu hút sự chú ý, Chính quyền có nên tham khảo?

29/02/2020 7:27 sáng

Đại dịch hô hấp cấp Covit-19 tại Vũ Hán đang bùng phát, lan sang nhiều nước trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, số ca t.ử v.ong và lây nhiễm tại các nước vẫn tăng, chưa có dấu hiệu được kiềm chế, điển hình như Hàn Quốc, Italy, Iran, Nhật Bản… Hiện chưa có thuốc đặc trị, phương pháp tối ưu là khoanh vùng cách ly và điều trị theo phác đồ Y tế.

Chùa Tam Chúc

Các công dân của Việt Nam từ Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều từ nhiều vùng dịch khác dự kiến thời gian tới sẽ trở về rất lớn, các cơ sở cách ly của chúng ta có khả năng quá tải, không đáp ứng được cơ sở, nhân lực… nếu xây mới sẽ rất tốn kém ngân sách, trong lúc tình hình kinh tế rất khó khăn và bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch Covid-19.

Hiện trên cả nước có nhiều ngôi Chùa được xây dựng rất quy mô, sức chứa hàng chục ngàn người một lúc, trong khi khách đi lễ Chùa kỳ này rất vắng, đội ngũ Sư sãi đông đảo và đang rỗi việc, nếu phát huy lợi thế này quả là quá tốt.

Phật trên cao đã nhìn thấy nỗi thống khổ của chúng sinh, Ngài rất muốn đón con dân vào nơi cửa Phật cho nương nhờ, ấy vậy mà nhà Chùa chưa ngộ ra, vẫn im hơi lặng tiếng.

Nhà Phật luôn dạy rằng: “cứu một m.ạng người phúc đẳng hà sa; cứu một m.ạng người hơn xây bảy toà Tháp”, các Chùa nhân dịp này mở cửa đón người dân phải cách ly vào nương nhờ là hành động thiết thực, tốt đời đẹp đạo, hơn trăm ngàn giáo lý rao giảng.

Đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam hãy chung tay vì cộng đồng và vận mệnh Quốc gia, đúng theo tinh thần” Hộ Quốc An Dân”. Mọi công dân nhân dịp này hãy phát tâm công đức với tình cảm tương thân tương ái, cũng là tích phúc cho mình.

Đề xuất các Chùa lớn như Chùa Ba Vàng, Chùa Tam Trúc đi tiên phong trong việc này để lấy lại hình ảnh tốt đẹp trong mắt nhân dân cả nước.

Cách ly 14 ngày mà được nương nhờ cửa Phật, chả khác nào đi học một khoá tu ngắn ngày; được ăn chay, nghe giảng kinh, tĩnh tâm thoát tục, cùng cầu nguyện cho Quốc thái dân an, thả hồn vào cảnh sắc thanh tịnh của đất trời, tin rằng bách bệnh sẽ tiêu tan, vạn bệnh tiêu biến.

Làm được thế rất ích nước, lợi dân, uy tín nhà Chùa tăng bội phần, hợp với ý Phật, hoan hỉ muôn người.

Tính đến ngày hôm nay, Hàn Quốc đất nươc có hàng ngàn người Việt Nam sinh sống học tập và làm việc vẫn còn lưu trú. Nước này thông báo ghi nhận thêm gần 600 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.931 ca, 17 ca đã t.ử v.ong. Iceland vừa phát hiện ca nhiễm đầu tiên, trong khi hàng loạt nước khác có thêm ca nhiễm mới.

T/H FB Khang Lai

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan