Đà Nẵng theo dõi sức khỏe 80 người đến từ ‘ổ dịch’ Daegu Hàn Quốc

24/02/2020 8:01 sáng

Các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đang thực hiện cách ly để theo dõi 80 hành khách trên chuyến bay VJ871 đến từ Hàn Quốc.

Trưa 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận lực lượng chức năng đang có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc.

“Trong số 80 người này có 2 nhóm là công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay”, ông Hồng, thông tin.

Lực lượng chức năng túc trực tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc.

Được biết, chuyến bay khởi hành từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11 trưa giờ cùng ngày. Kể từ lúc máy bay hạ cánh, mọi công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Khu cách ly những người nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, nhóm công dân Việt Nam sẽ được đưa lên cơ sở y tế đã chuẩn bị từ trước ở huyện Hòa Vang. Còn nhóm du khách Hàn Quốc sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi.

80 hành khách trên chuyến bay đến từ Hàn Quốc được di chuyển trên xe riêng để đưa về các khu cách ly để theo dõi.

“Tại bệnh viện và cơ sở y tế, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã chuẩn bị đủ nhân, vật lực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ công tác cách ly, khám và điều trị cho những người này”, ông Hồng, nói.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, Đà Nẵng vừa tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19, nâng tổng số ca đang phải cách ly, theo dõi tại thành phố lên 5 bệnh nhân.

Giới chức Hàn Quốc sáng 24/2 thông báo nước này vừa có thêm 161 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 763.
Số ca nhiễm tại Hàn Quốc trong lần công bố trước và chiều 23/2 là 602, khiến chính phủ nước này phải nâng mức cảnh báo lên cấp độ cao nhất.

Dù các nỗ lực kiểm dịch đã được tăng cường, Hàn Quốc tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm gia tăng, với ít nhất 7 người đã t.ử v.ong vì virus corona chủng mới. Hầu hết ca nhiễm tập trung tại thành phố Daegu lớn thứ tư đất nước và tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận.

Do vậy Việt Nam hết sức thận trọng, đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời với các công dân từ Hàn Quốc trở về !

Nguồn: Trí thức trẻ

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan