DSQ Trung Quốc tại Ý lợi dụng dịch Covid-19 đăng tải hình ảnh có đường lưỡi bò, “mưu hèn kế bẩn”

17/03/2020 3:05 sáng

Hôm 16-3-2020, trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý đăng tải 2 hình ảnh với ý nghĩa là, Ý đã giúp Trung Quốc trong dịch SARS hồi năm 2008, Bắc Kinh không bao giờ quên và đến giờ là lúc Trung Quốc giúp lại Ý trong dịch COVID-19

Hình ảnh DSQ Trung Quốc tại Ý đăng tải

Tuy nhiên, cư dân m.ạ.ng Việt Nam ph.á.t hiện một trong hai bức h.ọ.a có bản đồ Trung Quốc kèm theo đường lưỡi bò (đường chữ U, đường 9 đoạn) do nước này tự vẽ ra bao trùm toàn bộ Biển Đông.

Trong đó có cả bản đồ Đài Loan được đính kèm và tô cùng màu đỏ ngầm khẳng định Đài Loan thuộc về Trung Quốc.

Hai bức h.ọ.a này thu hút hàng chục ngàn phản ứng, bình luận trong đó chủ yếu là các tài khoản tiếng Việt khẳng định bằng tiếng Anh và tiếng Việt: “Trung Quốc dừng việc nói dối! Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!”

Trung Quốc hiện đòi chủ quyền phần lớn khu vực Biển Đông qua đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này tự vẽ ra trên biển và đã bị Toà Trọng tài quốc tế bác bỏ tính hợp lý.

Những nước khác cũng đòi chủ quyền ở khu vực này bao gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Một Facebooker khác chia sẻ:

Trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Italy hôm nay có đăng hai bức tranh nhằm thể hiện tinh thần tư.ơng thân tư.ơng ái giữa hai nước.

Chuyện sẽ không làm hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài như bọn mình nhặng xị lên nếu không có hình ảnh đường lưỡi bò bên dưới hình bản đồ của Trung Quốc. Tất nhiên, mình hiểu rằng “họ cho rằng” họ có chủ quyền trên đấy và họ phải thường xuyên khẳng định điều đó. Nhưng việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng là nghĩa vụ của mỗi công dân nước Việt mình.

Nếu mình không hành động cho thế giới thấy mà để họ thoải mái ph.á.t tán những hình ảnh như thế này, những người dân châu Âu sẽ chẳng ai còn tôn trọng chủ quyền trên biển của Việt Nam nữa và thế là chúng ta đã thua trong cuộc chiến truyền thông. Vì vậy mình hi vọng, nếu các bạn có đọc được bài này, bạn vào link dưới đây comment phản đối hành động này của Trung Quốc, nếu có thể, hãy dùng thêm bất kì chứng cứ lịch sử mà bạn tìm thấy để chứng minh thêm chủ quyền của nước mình.

Cần thi.ế.t thì bật cả mode Đông Lào lên cũng được. Hãy để cho thế giới thấy chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong vấn đề này.

Hiện thông tin đang lan truyền nhanh chóng trên MXH và vấp phải sự chỉ trích g.a.y g.ắ.t từ CDM Việt Nam.

Nguồn Ảnh DSQ Trung Quốc chia sẻ: https://www.facebook.com/chineseembassyitaly/posts/2946436255420152

T/H

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan