Gia Lai: Biệt thự xa hoa của nguyên phó tư lệnh vừa bị b.ắt

10/03/2020 1:01 sáng

Căn biệt thự của ông Đỗ Văn Sang (nguyên Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Tổng Công ty 15 – Bộ Quốc phòng) vừa bị b.ắt nằm ở vị trí ‘đất vàng’ với diện khoảng 1.000m2, xa hoa kín cổng cao tường khiến người dân quanh vùng phải trầm trồ.

Cánh cổng biệt thự của ông Sang được đúc bằng đồng với 2 mặt trống đồng được trạm khắc nổi.

Căn biệt thự này tọa lạc trên đường Trường Sơn, thành phố Pleiku, Gia Lai với diện tích khoảng 1.000m2. Vị trí này chỉ cách trụ sở Tổng Công ty 15 (Binh đoàn 15) khoảng 2km. Người dân cho biết giá 1 mét ngang trên đường Trường Sơn giao động khoảng 400 triệu đồng.

Phía sau của căn biệt thự sa hoa. Một người dân sống cạnh nhà ông Sang nói “Một lần tôi đã được vào nhà ông Sang để khiêng đồ. Vật dụng gì trong biệt thự này cũng giá trị, đặc biệt là bộ sưu tập đồ gỗ quí của Phó tư lệnh Sang”.

Căn biệt thự này đã được xây dựng khá lâu nhưng hiện giờ vẫn thuộc “Top” dẫn đầu trên đường Trường Sơn bởi sự đồ sộ. Được biết, ông Sang bị b.ắt tại Binh đoàn 15. Các cán bộ điều tra đã đến khám xét căn biệt thự của vị Phó tư lệnh này để thu thập tài liệu liên quan.


Ban công biệt thự của ông Sang.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, Tổng Công ty 15 (Binh đoàn 15) đã họp kiểm điểm liên quan đến những sai phạm của ông Sang khi còn giữ chức Giám đốc Công ty 75 giai đoạn 2011 – 2012 (thuộc Tổng Công ty 15). Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đã tống đạt quyết định b.ắt t.ạm g.iam ông Đỗ Văn Sang.

Được biết, trong thời gian đương chức, ông Sang đã vi phạm nguyên tắc tài chính; việc đền bù cho dân hơn 9 tỷ đồng không có trong dự án; mua cây giống vượt giá trần hơn 12 tỷ đồng chưa được Binh đoàn nghiệm thu, thanh toán; ký hợp đồng mua đất trồng cao su tại Campuchia, công ty có khả năng mất hơn 3,3 nghìn ha, trị giá hơn 39 tỷ đồng; ký hợp đồng với doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Phúc để chế biến mủ cao su SVR 10 còn sơ hở, gây nợ khó đòi, nhiều khả năng không thu hồi được.

Gia Lai: Khám xét nhà đại tá vì sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát

Cơ quan điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vừa khám xét nhà riêng của đại tá, nguyên Giám đốc Công ty 75 (Binh đoàn 15) để điều tra về vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 9-3, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng vừa tống đạt quyết định khám xét nhà riêng của Đại tá Đỗ Văn Sang, nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Tổng Công ty 15 ( thuộc Binh Đoàn 15) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí được quy định tại điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo một nhân chứng trực tiếp tham gia việc khám xét tại nhà Đại tá Đỗ Văn Sang tại số 118, đường Trường Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, có 5 cán bộ điều tra bắt đầu khám xét từ khoảng 10 giờ sáng 5-3 và kết thúc sau 1 giờ. Nhiều tài liệu liên quan đã được thu giữ.


Nhà riêng của Đại tá Đỗ Văn Sang tại đường Trường Sơn, TP Pleiku

Chứng kiến việc khám xét có vợ đại tá Sang, đại diện Công an phường Yên Thế, TP Pleiku và tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Sang sinh sống.

Đại tá Đỗ Văn Sang làm Giám đốc Công ty 75 trong giai đoạn 2011-2012. Sau đó giữ chức Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Tổng Công ty 15.

NTH

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan