Giáo sư Trung Quốc: “Chủ nghĩa Mác” sẽ đáɴʜ ʙạɪ virus corona

10/03/2020 2:24 sáng

Theo bài viết mang tên “Niềm tin vào Chủ nghĩa Mác: Sức mạnh nội tại ᴄʜɪếɴ thắng dịch bệnh viêm phổi virus corona mới” của hai giáo sư Trung Quốc, sự chỉ đạo của Chủ nghĩa Mác sẽ giúp người dân Trung Quốc đáɴʜ ʙạɪ “dịch bệnh ᴓᴜỷ ᴅữ.”

Trong “cuộc ᴄʜɪếɴ” c.hống lại virus corona mới, chính quyền Trung Quốc đã triển khai hàng loạt các biện pháp như điều động quân đội, nhân viên y tế chi viện; dùng máy bay không người lái kiểm soát người dân; phong tỏa nhiều thành phố, hạn chế đi lại; cũng như sử dụng các phần mềm để theo dõi sự di chuyển của người dân.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã phát hiện ra một “ᴠũ ᴋʜí” mới trong cuộc ᴄʜɪếɴ c.hống lại virus corona của ĐCSTQ: Chủ nghĩa Mác (Marx).

Tác phẩm của hai giáo sư Trung Quốc về Chủ nghĩa Mác đáɴʜ ʙạɪ virus corona

Trong ấn bản “Triết học và Khoa học xã hội” thuộc Tạp chí Đại học Nam Ninh ngày 26/2 đã đăng tải một bài viết học thuật có tên “Niềm tin vào Chủ nghĩa Marx: Sức mạnh nội tại ᴄʜɪếɴ thắng dịch bệnh viêm phổi virus corona mới” của hai tác giả là Liu Guojing và Liu Yawen thuộc Đại học Trường Xuân.

Giáo sư Liu Guojing tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thiên Tân năm 2015 với bằng thạc sĩ luật, hiện đang giảng dạy môn “Chủ nghĩa Mác đại cương” “Giới thiệu về tư tưởng Mao Trạch Đông và hệ thống lý thuyết của CNXH đặc sắc Trung Hoa”, còn giáo sư Liu Yawen là trưởng khoa Du lịch Đại học Trường Xuân, đồng thời là Bí thư chi bộ.

Theo nội dung bài viết, hai tác giả cho rằng bằng cách hợp nhất dưới sự chỉ đạo của Chủ nghĩa Mác, người dân Trung Quốc có thể đáɴʜ ʙạɪ “dịch bệnh ᴓᴜỷ ᴅữ.”

Bài viết sau khi được xuất bản trực tuyến đã bị chế giễu rộng rãi. Sau đó nó cũng bị xoá khỏi cơ sở dữ liệu học thuật ở Trung Quốc mà chưa rõ nguyên nhân.

“Một tác phẩm bậc thầy!” – một người đã bình luận mỉa mai trên Weibo.

“Đề nghị đổi tên virus thành virus chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc mới”

“Tên nó là virus cộng sản”

“Khuyến nghị những ai có niềm tin sắᴛ sᴏɴ vào Đảng mà bị virus nên bị điều tra, còn những ai ᴄʜếᴛ do virus thì phải bị khai trừ khỏi Đảng”.

Nhiều người dùng Internet đã đề nghị đưa hai tác giả lên tuyến đầu để ᴄʜɪếɴ đấᴜ c.hống lại virus.

Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ông Tập Cận Bình từ năm 2017 đã đưa “Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới” vào Điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc, trở thành tư tưởng chỉ đạo đối với sự nghiệp cải cách, mở cửa, xây dựng hiện đại hóa ở Trung Quốc.

Tư tưởng này được cho là sự tiếp nối của Chủ nghĩa Mác-Lê nin, Tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý luận Đặng Tiểu Bình, “Thuyết ba đại diện”, như là một phần của một loạt các tư tưởng lãnh đạo với sự kết hợp “Chủ nghĩa Marx áp dụng vào hoàn cảnh Trung Quốc” trong thời kỳ hiện đại.

Lê Xuân

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan