HLV Lê Thụy Hải: “Văn Toản sẽ bắt chính từ giờ đến hết giải”

4/12/2019 12:58 sáng

“Nếu so sánh thì tôi thích Văn Toản hơn Tiến Dũng. Đầu tiên, cậu ấy được bắt tiên tục ở Hải Phòng. Thứ 2, tầm vóc cậu ấy tốt hơn Dũng.

Hôm nay có tình huống cậu ấy giơ 2 tay lên rồi dừng lại là vì tưởng bóng ra ngoài, nhưng khi bóng vẫn ở trong thì cậu ấy vẫn kịp đẩy ra. Cái đó là vì cậu ấy tỉnh táo và thể hình tốt. Hoặc những khi đối thủ sút xa cậu ấy bắt rất chặt chẽ. Khả năng ra vào của Toản cũng tốt. Vì thế tôi thích cậu ấy.

Dũng cần phải xem lại. Và HLV cũng có yếu tố quyết định lắm. Ông Park có quyền quyết định nhưng bao giờ cũng phải hỏi HLV thủ môn.

Tôi nghĩ Văn Toản sẽ bắt chính suốt. Ông Park ở các đội thì đều hạn chế thay đổi hàng thủ. Cần đảm bảo không thua đã. Trong SEA Games nhiều đội yếu thì ông ấy mới thay đổi. Như trận Indonesia tôi đã nói, gặp đối thủ mạnh ông ấy sẽ đảo lại đội hình ngay.

Như Trọng Hoàng đá ở dưới rồi lao lên thì sẽ lợi hại hơn. Đá ở trên thì lại bị bắt dễ hơn. Hoặc Hậu ra biên đá dễ hơn trung vệ. Nhưng đôi khi do bất khả kháng thì ông Park phải sắp xếp những cầu thủ ấy khác đi nhưng chỉ là vì bắt buộc. Vì vậy tôi tin Văn Toản từ giờ đến hết giải sẽ bắt chính suốt thôi”.

Ông Park trả lời cực hay trước câu hỏi về việc chọn Văn Toản thay Tiến Dũng

HLV Park Hang Seo đã có một câu trả lời cực thông minh khi được hỏi về việc không chọn thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính trước U22 Singapore.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, HLV Park Hang Seo đã lựa chọn thủ thành Văn Toản bắt chính thay vì thủ môn Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng việc dùng Văn Toản đơn thuần xuất phát từ lý do chiến thuật.

HLV Park Hang Seo giải thích việc không chọn Tiến Dũng – Ảnh Hoàng Linh

“Tôi không nghĩ đó là do lỗi cậu ấy mắc phải ở trận đấu với Indonesia. Tôi chọn Toản vì cậu ấy có chiều cao tốt hơn để chống những đường bóng bổng của Singapore. Hiệp hai, khi đưa Thanh Thịnh vào sân, tôi cũng phải kéo Văn Hậu vào đá trung vệ để chống bóng bổng. Tất cả chỉ có vậy thôi”, ông Park trả lời phóng viên.

Trước đó, Tiến Dũng đã mắc lỗi trong bàn thua của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia. Vì bàn thua này, Việt Nam đã có một thế trận chật vật và phải chờ đến những phút cuối cùng mới có được chiến thắng ngược dòng 2-1.

Đó là lý do mà nhiều người tin Tiến Dũng sẽ mất cơ hội bắt chính ở trận đấu với U22 Singapore. Do vậy, câu trả lời của ông Park Hang Seo được đánh giá là cực hay trong bối cảnh Bùi Tiến Dũng đang phải chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận. Một câu trả lời vừa đủ và không khơi gợi ra bất cứ thông tin nào khác ngoài chuyên môn.

U22 Việt Nam có chiến thắng 1-0 trước U22 Singapore trong lượt đấu thứ 4 của bảng B. Nhưng chiến thắng này cũng trả cái giá không nhỏ khi Nguyễn Quang Hải dính chấn thương. “Tôi vẫn chưa biết tình trạng chấn thương của Quang Hải. Chúng ta phải chờ kết luận của bác sĩ đã”, ông Park nói thêm.

Tổng hợp

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan