Không bao che nếu Trưởng Ban Nội chính Thái Bình vi phạm pháp luật

21/05/2020 1:15 chiều

Việc Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều lái xe ôtô ʙỏ ᴄʜạʏ sau vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông ᴄʜếᴛ người trong những ngày qua thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Một người điều khiển phương tiện gây ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông rồi ʙỏ ᴍặᴄ ɴạɴ ɴʜâɴ, trốn khỏi hiện trường, ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ, xuống cấp đạo đức thế này không thể chấp nhận được.

Chẳng biết vì nguyên nhân gì chiếc xe do ông Điều – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình điều khiển hất văng và làm bà Phạm Thị Ng. ᴛử ᴠᴏɴɢ. Nhưng ʜàɴʜ ᴠɪ ʙỏ ᴄʜạʏ của ông Điều, tiếp tục ᴛôɴɢ vào một xe máy khác, làm người lái xe ᴠăɴɢ xᴜốɴɢ đườɴɢ, ʙị ᴛʜươɴɢ; ông Điều vẫn tiếp tục lái xe ʙỏ ᴄʜạʏ, cho thấy ông ᴠô ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, ʙấᴛ ɴʜâɴ ᴠà ᴄả ᴄᴏɪ ᴛʜườɴɢ ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ. Với hành động như thế này không ai chấp nhận được!

Không ʙᴀᴏ ᴄʜᴇ sᴀɪ ᴘʜạᴍ của cán bộ công chức, sau khi nghe Công an tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình quyết định tạm dừng mọi nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Điều, để phục vụ công tác điều tra.

Thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cũng khẳng định: “Việc xem xét xử ʟý ᴋỷ ʟᴜậᴛ đối với ông Nguyễn Văn Điều sẽ được Ban thường vụ Tỉnh ủy thực hiện sau khi cơ quan chức năng có kết luận điều tra chính thức, xác minh vụ việc”. Điều này cho thấy rõ tinh thần thượng tôn pháp luật, công – tư phân minh của cơ quan chức năng. Đại tá Nguyễn Xuân Hậu – trưởng Công an TP Thái Bình cũng cho biết, cơ quan này đang củng cố hồ sơ liên quan đến vụ án.

Con người ai cũng có thể ɢâʏ ʀᴀ sᴀɪ ʟầᴍ, và lái xe gây ra ᴛᴀɪ ɴạɴ là chuyện không ai muốn. Nhưng giá như sai mà biết sửa ngay, sau khi gây ᴛᴀɪ ɴạɴ cho bà Phạm Thị Ng., ông Điều dừng lại, giúp đỡ ɴạɴ ɴʜâɴ đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ, không cố tình ʙỏ ᴄʜạʏ thì đã không ɢâʏ ᴛʜêᴍ đᴀᴜ ᴛʜươɴɢ cho thêm hai ɴạɴ ɴʜâɴ nữa; Nếu ông Điều phụ giúp nhanh chóng đưa ɴạɴ ɴʜâɴ đến bệnh viện ᴄấᴘ ᴄứᴜ thì có thêm cơ hội ɢɪậᴛ ʟạɪ sự ᴤốɴɢ cho bà Phạm Thị Ng., người dân cũng không phải ʙứᴄ xúᴄ đếɴ ᴍứᴄ đᴜổɪ ᴛʜᴇᴏ ᴄʜặɴ ôɴɢ ʟạɪ, đẩʏ sự ᴠɪệᴄ ᴠà ɴỗɪ đᴀᴜ ᴛʀượᴛ ᴅàɪ.

Mặc dù gia đình ông Điều đến ᴠɪếɴɢ ᴛᴀɴɢ, lo chu đáo cho đáᴍ ᴛᴀɴɢ của ɴạɴ ɴʜâɴ nhưng không thể nào xóa được sự bức xúc trong dân, đó là điều đương nhiên và dễ hiểu.

Bởi cái lúc thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ ʙỏ ᴄʜạʏ, ông Điều đã đáɴʜ ᴍấᴛ đɪ ᴛìɴʜ ɴɢườɪ, cũng quên đi bản thân là một quan chức. Và chính cái sᴀɪ ᴘʜạᴍ của ông Điều đã vô tình trở thành cái cớ cho các thành phần ᴄʜốɴɢ ᴘʜá, tổ chức ᴘʜảɴ độɴɢ ᴠɪệᴛ ᴛâɴ vịn vào đó xᴜʏêɴ ᴛạᴄ, ᴋʜᴜấʏ độɴɢ ʙôɪ đᴇɴ cho Đảng, Nhà nước.

Một người cán bộ, công chức không ý thức được hành động của mình, dù là việc cá nhân thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của tổ chức.

Người Việt Nam có câu “trăm cái lý không bằng tí cái tình” – cái tình rất được trọng, bởi nó là chất xúc tác giúp người và người đến gần với nhau hơn, chia sẻ – bao dung cho nhau, chuyển hóa biết bao ᴋʜổ đᴀᴜ.

Nhưng cái tình đó phải được đặt đúng chổ. Trường hợp sᴀɪ ᴘʜạᴍ như ông Điều, cơ quan chức năng cần xử ʟý ɴɢʜɪêᴍ ᴍɪɴʜ, đủ ᴛíɴʜ ʀăɴ đᴇ, ᴘʜòɴɢ ɴɢừᴀ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴠà ʜạɴ ᴄʜế sự xᴜốɴɢ ᴄấᴘ đạᴏ đứᴄ của một số người.

Thái Thanh/Canhco

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan