Kiều bào tại Ba Lan trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

15/02/2020 1:12 sáng

Ngày 14/2, tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng 16.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.


Hình ảnh tại lễ trao tặng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều – Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan – cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng người Việt đã rất quan tâm và đã quyên góp, mua khẩu trang, nước xịt khử trùng để gửi về trong nước nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc – nơi có nhiều người nhiễm virus corona.

Bà Nguyễn Việt Triều cũng cho hay, bà con ta tại Ba Lan và tại một số nước châu Âu khác đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch để gửi về nước trong thời gian sớm nhất.

Tham dự buổi lễ, ông Lương Thanh Nghị – Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao – đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho rằng, trong bối cảnh việc thu gom và vận chuyển còn khó khăn, việc 16.000 khẩu trang y tế vượt qua gần 10.000 km và được trao tặng cho nhân dân vùng dịch thể hiện tình cảm sâu nặng của đồng bào xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch do virus corona gây ra.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh – bày tỏ cảm ơn sâu sắc cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh, đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của đồng bào ở xa Tổ quốc.

Ông Lê Duy Thành cũng khẳng định hiện các cấp chính quyền của tỉnh Vĩnh Phúc đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

Dự kiến, lô hàng gồm 12.000 khẩu trang, nước khử trùng đợt 2 sẽ về Việt Nam ngày 17/2 để trao cho Vĩnh Phúc.

Cán bộ ngành Y tế hy sinh niềm vui riêng vì an toàn chung

Đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020) hôm qua (14/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chia sẻ, hàng năm, Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là dịp để toàn xã hội bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của những người khoác áo blouse trắng.


Trưởng ban Tuyên giáo Trung ươngVõ Văn Thưởngchúc mừng cán bộ ngành y tế nhân ngày 27/2

Tuy nhiên, ngày 27/2 năm nay đặc biệt hơn vì đây là thời điểm cả hệ thống chính trị nước ta nói riêng và cả nhiều nước nói chung đang dồn sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Điều này đòi hỏi các cán bộ ngành Y tế phải nỗ lực nhiều hơn nữa, hy sinh niềm vui riêng vì sự an toàn chung của cả nước, không để dịch bệnh lây lan.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế trong thời gian qua; đồng thời gửi lời chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân viên y tế luôn mạnh khỏe để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Dịp này, ông Võ Văn Thưởng đã trao tăng Bộ Y tế bức tranh về Bác Hồ, mong muốn mỗi cán bộ ngành Y tế luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu – Thầy thuốc phải như mẹ hiền”. “Và lời dạy ấy càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi cả hệ thống ngành Y đang căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay”, ông Thưởng nói.

NTH

Facebook Comments

Tin Liên Quan