Khách du lịch người Anh ch.ê bai khu cách ly Việt Nam, nếu không muốn xin hãy về nước

11/03/2020 8:33 sáng

Một cặp vợ chồng người Anh đến Việt Nam du lịch và bị cách ly vì nghi nhiễm COVID – 19 lên tiếng ch.ê bai bệnh viện tỉnh Lào Cai – nơi tiến hành cách ly tập chung.

Cặp vợ chồng người Anh ở độ tuổi ngoài 50, đến Việt Nam trên cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID – 19 thứ 17 của Việt Nam, hạ cánh và nhập cảnh vào Hà Nội hôm 2/3. Cho đến lúc này, Việt Nam đã x.á.c nhận 12 ca nhiễm COVID – 19 trên chuyến bay này. Chưa x.á.c định được cặp vợ chồng nói trên có bị nhiễm virus covid-19 hay không.

Cặp vợ chồng có tên Glenys và Eric Holmes cho biết sau khi đến Hà Nội, họ đã đi tàu lên Sapa và được yêu cầu cách ly ở khách sạn trước khi được đưa vào bệnh viện cách ly riêng hôm 9/3. Ngay sau đó, họ lên tiếng ch.ê bai bệnh viện, khu cách ly vệ sinh k.é.m, không đảm bảo ti.ê.u chu.ẩ.n, không đầy đủ tr.a.ng thi.ế.t bị y tế…

Ngoài ra, họ cũng yêu cầu Đại sứ quán Anh c.a.n thi.ệ.p “gi.ú.p đ.ỡ”.

Sự việc sau khi được đăng tải lên m.ạ.n.g xã hội đã vấp phải sự chỉ trích g.a.y g.ắ.t từ phia cộng đồng bởi một trong những lý do sau:

Thứ nhất, Việt Nam hiện x.á.c định được 35 ca nhiễm bệnh tính tới trưa ngày 11/3, không có ca nào t.ử v.o.ng, trong đó có 16 ca đã được chữa trị khỏi và xuất viện. Các trường hợp còn lại đã được cách lý theo dõi, tiếp tục điều trị, sức khỏe phục hồi tốt.

Đặc biệt có 01 ca nhiễm số 32 được gia đình th.u.ê chuy.ê.n cơ riêng để đưa bản thân từ London – Anh về Việt Nam cách ly, điều trị. Điều đáng nói bệnh nhân số 32 đi ki.ể.m tra sức khỏe tại bệnh viện ở London, được chẩn đoán h.ờ.i h.ợ.t, cho thuốc và yêu cầu tự cách ly, sau khi bệnh chuyển bi.ế.n n.ặ.ng sốt ho mới được đưa về Việt Nam.

Bệnh nhân này hiện được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bác sĩ chẩn đoán tình hình sức khỏe kém, tổn thư.ơ.ng phổi… Tuy nhiên hiện tại đã phục hồi nhanh chóng.

Số tiền gia đình bệnh nhân này bỏ ra để th.u.ê chuy.ê.n cơ về Việt Nam ước tính lên đến 10 tỷ đồng.

Thứ hai, hiện này nước Anh số ca nhiễm đã lên đến 383 ca, 6 ca t.ử v.o.ng, con số sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, đặc bi.ệ.t Thứ trưởng Bộ y tế nước này được x.á.c định nhiễm Covid-19 vào ngày 10/3.

Thứ 3, Việt Nam hiện vẫn là nước đang ph.á.t tri.ể.n, tuy nhiên vẫn chu đáo trong công tác đảm bảo sức khỏe cho người dân và cả du khách nước ngoài. Các dịch vụ y tế bao gồm xét nghiệm, cách lý, ăn ở đều được Chính phủ Việt Nam chu cấp miễn phí.

Tổng kết, Các bạn có thể chê bai đất nước chúng tôi ngh.è.o n.à.n, y tế kém ph.á.t triển, các bạn có thể về nước để được hưởng những dịch vụ tiên tiến ở đất nước các bạn, nhưng tôi chắc chắn rằng chúng sẽ không hề miễn phí. Hãy về nước của các bạn đi, nơi dịch bệnh còn đang ho.à.nh h.à.nh hơn cả Việt Nam chúng tôi. Đừng ở đó ch.ê bai, mặc cả và tỏ vẻ thư.ợ.ng đ.ẳ.ng.

Nhập gia tuỳ tục đi mấy má.- 1 CĐM chia sẻ

Một số ý kiến từ CĐM’

Ai chê thì đưa họ về nước đi. Người ta có câu “nhập gia tùy tục”. Qua nước người ta, bị nhiễm dịch, nước người ta trị cho miễn phí, còn đòi hỏi. Muốn ở khách sạn, ăn uống hạng sang hay gì. Tống về bển coi nước bển có trị cho không, hay bắt cách ly ở nhà theo dõi tình hình, tới lúc yếu rồi cũng không ai hay đâu. – 1 CDM khác chia sẻ

T/H

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan