Tiết lộ sốc: Những chiếc mặt nạ N*, đáng lẽ phải trao cho nhân viên y tế, đã trao cho quan chức cấp cao ĐCSTQ.

1/02/2020 3:29 sáng

Viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng, và dịch bệnh ở Vô Tích , Giang Tô cũng đã bùng phát. Một số nhân viên y tế địa phương đăng trên Twitter yêu cầu hỗ trợ bên ngoài về vật tư y tế . Các nhân viên y tế tiết lộ rằng nguồn cung cấp bảo vệ của bệnh viện là khẩn cấp, hàng tồn kho mặt nạ N95 bằng 0 và nhân viên y tế tuyến đầu sắp mất bảo vệ và tiếp xúc trực tiếp với virus.

Một bức ảnh trên Internet có tiêu đề “Các lãnh đạo cao cấp Trung Quốc đều đeo N95 và nhân viên tiền tuyến của Trung Quốc không đeo N95”. (Nguồn hình ảnh: Internet)

Các nhân viên y tế cũng cho biết phải sử dụng khẩu trang N95 do Công ty 3M sản xuất tại Hoa Kỳ. Theo các chuyên gia y tế, khi điều trị cho các bác sĩ bị viêm phổi bùng phát ở Vũ Hán ở các khu vực bị cô lập, chỉ những mặt nạ như vậy có thể chống lại virus.

Nhưng những chiếc mặt nạ N95, đáng lẽ phải được trao cho nhân viên y tế, đã bị nghi ngờ đã được trao cho các quan chức cấp cao của ĐCSTQ.

Các nhân viên y tế của Đại học Y Trung Quốc nói với “Watch China”,:

“Đây thực sự là bệnh viện số một của chúng tôi ở ba tỉnh đông bắc. Các biện pháp bảo vệ cho các bác sĩ tuyến đầu ở một đất nước rộng lớn và tiên tiến như vậy không thể được đảm bảo. Điều này thực sự gây ra sợ hãi trong chúng tôi. “

Chính quyền ĐCSTQ chỉ giữ nhân viên y tế ở tuyến đầu, nhưng không cung cấp đầy đủ vật tư bảo vệ y tế . Các nguồn cung cấp bảo vệ của các bệnh viện ở nhiều nơi bị thiếu trầm trọng và họ đã chuyển sang xã hội để được giúp đỡ.

Tuy nhiên, các quan chức đã chặn đứng sự giúp đỡ này.

Vào ngày 31 tháng 1, Lu Jing, s Tin Bắc Kinh, báo cáo rằng một nữ bác sĩ ở Vũ Hán tuyên bố rằng bệnh viện không đủ giường, thiếu thiết bị, không đủ bảo vệ và thiếu nhân viên nghiêm trọng hơn. Họ đã điều trị cho 200 bệnh nhân qua đêm.

Ngoài việc những người dọn dẹp tự dừng công việc, các bác sĩ và y tá phải đối mặt với những bệnh nhân đã c.h.ết. Họ chịu trách nhiệm tháo thiết bị y tế, giờ họ có trách nhiệm thu gom xác và họ cũng bị nhiễm bệnh. Báo cáo sau đó đã bị xóa.

Vào ngày 27 tháng 1 Li Keqiang lãnh đạo của “Nhóm lãnh đạo trung tâm về tình trạng nhiễm trùng và bệnh viêm phổi do coronavirus mới”, đã đến Vũ Hán vào ngày 27 tháng 1 để kiểm tra và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, khi Li Keqiang hỏi liệu có bất kỳ khó khăn nào tại chỗ không, đám đông trả lời “Không” đồng thanh như thể họ đang tập hô khẩu hiệu.

Một số cư dân của Vũ Hán nói với Đài Á Châu Tự Do rằng họ không thể đối mặt với Li Keqiang. Họ nói rằng ở địa phương thiếu thuốc men và không có đủ giường bệnh. Nhiều người không thể điều trị đúng cách hoặc thậm chí chẩn đoán.

Để che giấu sự thật của dịch bệnh, chính quyền ĐCSTQ cũng đang đấu tranh để đàn áp những người chăm sóc giúp các bệnh viện nâng cao nguồn cung cấp y tế.

Gao Fei, một cư dân mạng từ huyện Hunchun, thành phố Huanggang, tỉnh Hồ Bắc, gần đây đã phỏng vấn truyền thông nước ngoài về tình hình dịch bệnh tại nơi anh sinh sống. Vào ngày 29, Gao Fei đã bị cảnh sát địa phương bắt đi. Trước khi bị bắt đi, anh không quên tải lên một video trên Twitter, kêu gọi thế giới bên ngoài gửi tài liệu phòng chống dịch bệnh đến bệnh viện địa phương.

CCN

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan