Trường ĐH Ngân hàng TP HCM báo cáo vụ tiến sĩ – luật sư Bùi Quang Tín ᴛử ᴠᴏɴɢ

6/04/2020 1:01 chiều

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM hôm nay 6-4 đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo vụ ông Bùi Quang Tín, giảng viên của trường, vừa ᴛử ᴠᴏɴɢ.

Tiến sĩ – luật sư Bùi Quang Tín

Theo báo cáo, tiến sĩ – luật sư Bùi Quang Tín “ᴛử ᴠᴏɴɢ sau khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM)”.

Báo cáo diễn tiến sự việc cho biết sáng 5-4, ông T.V.D. – Viện Đào tạo quốc tế nhà trường (chủ căn hộ trên) – mời 8 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín, tới nhà ăn cơm.

Khoảng 12 giờ 30 phút đến 13 giờ, ông Bùi Quang Tín có mặt và cùng ăn cơm tại đây với nhóm người trên. Trong quá trình ăn cơm, một số người có dùng bia rượu. Đến khoảng 16 giờ thì kết thúc bữa cơm và uống trà, sau đó mọi người lần lượt ra về.

Tuy nhiên, một hiệu phó của trường và ông Bùi Quang Tín vẫn tiếp tục ngồi lại nói chuyện. [1]

Đến khoảng 17 giờ, ông T.V.D. (chủ nhà) do có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và dặn 2 người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Đến khoảng 17 giờ 20 phút, khi đang chạy xe trên đường thì ông T.V.D. nghe vị hiệu phó (người cùng ngồi lại với ông Bùi Quang Tín) gọi điện thoại báo ông Tín đã ᴛử ᴠᴏɴɢ. Lập tức, ông T.V.D. quay xe về ngay.

Khi ông T.V.D. trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định là tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín tiết lộ nhiều bí ẩn về cái chê’t của chồng

Trong bản tường trình với công an, vợ của chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín đã đưa ra nhiều thông tin mới về vụ việc đang gây xô.n xa.o dư luận. Đồng thời, bà Bích cho rằng cái ch.ế.t của chồng mình có thể là một vụ á.n m.ạ.ng.

Bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của tiến sĩ – luật sư Bùi Quang Tín.

Trong buổi làm việc với công an, bà Bích nghi ngờ về cái ch.ế.t của chồng mình. Đồng thời, bà Bích cho rằng cái ch.ế.t của chồng mình là do á.n m.ạ.ng.

Cụ thể, bà Bích cho biết, khoảng 11h ngày 5/4, ông Tín đi khỏi căn nhà và có nói là đi sang nhà người bạn tên là D.

Nội dung là ông Tín bàn việc với thầy T. là lãnh đạo của trường đại học có tiếng ở TPHCM. [2]

Tuy nhiên, ông Tín nói với vợ mình là không muốn đi.

Khoảng 18h cùng ngày, bà Bích nhận được đi.ện thoại của công an báo tin về việc chồng mình t.ử v.o.ng.

Tại buổi làm việc với công an, bà Bích cho biết, chồng mình được bổ nhiệm phụ trách truyền thông của trường đại học nơi thầy T. làm việc. Quá trình làm việc thì chồng bà phải chịu nhiều sức ép từ nhiều phía.

Bà Bích còn cho biết, chồng bà có kể là liên quan đến lợi ích nhóm trong ngôi trường này. Thời gian trước tết 2020, ông Tín có nói với bà Bích là xin từ chức vụ tại trường này. Bà Bích còn cung cấp thêm thông tin, chồng mình đã nhiều lần (3 lần) từ chức nhưng phía lãnh đạo, quản lý của trường này không cho phép, không đồng ý.

Trong bản tường trình của bà Bích với công an có cho biết thêm chồng mình từng nhận được nhiều lời đe d.o.ạ qua tin nhắn. Thậm chí, nếu ông Tín không từ chức thì sẽ rơi lầu…. Sau đó, ông Tín đã từ chức nhưng tiếp tục làm công việc giảng viên, phụ trách trường đào tạo bên ngoài. Bà Bích cũng thông tin, chồng mình ở nhà sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Chi tiết cuối cùng trong bản tường trình, bà Bích cũng cho biết cách đây hơn 1 tháng (sau khi ông Tín từ chức), thầy T. có gọi chồng bà lên phòng làm việc.

“Chồng tôi dè chừng đến mức không dám uống ly trà thầy T. rót vì sợ có đ.ộ.c, chồng tôi tự tay pha bình khác“, bà Bích viết trong bản tường trình.

TPhó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Ảnh: Xuân Anh -TTXVN

Tổng hợp 2 điểm [1] và [2] chúng ta có thể tạm đoán người ngồi lại sau cùng với ɴạɴ ɴʜâɴ là ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Có mặt tại thời điểm tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu, vị hiệu phó lên tiếng

Trao đổi với P.V qua điện thoại, ông Trung liên tục khẳng định, ông và tiến sĩ Tín là bạn bè thân thiết, hoàn toàn không có mâu thuẫn gì.

Tôi không hiểu sao chị Bích lại nêu tôi như thế này. Tôi thật sự sốc. Tôi phải đi gặp chị Bích ngay để hỏi rõ chuyện này”, ông Trung quả quyết.

Trong đơn tường trình với Công an, vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín nêu, nghe chồng kể là khi làm việc phải chịu sức ép từ nhiều phía. Giai đoạn trước Tết có xin từ chức 3 lần nhưng lãnh đạo không đồng ý.

Nói về chuyện này, Nguyễn Đức Trung, Hiệu phó Đại học Ngân hàng, phụ trách phòng Truyền thông nói rằng, ông Tín có tâm sự là không thích ngày làm 8 tiếng, bị bó buộc, chỉ thích làm công việc giảng dạy, chuyên gia truyền thông.

Anh Tín có lợi thế là quan hệ khá tốt với báo chí, truyền thông. Nhưng khi anh có nỗi niềm, muốn từ chức thì lãnh đạo ở đây cũng vui vẻ, chính tôi là người ký đơn cho anh ấy”, ông Trung khẳng định.

Nhưng khi hỏi về diễn biến khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu, khi đó ông Trung đang làm gì, chứng kiến những gì… qua điện thoại ông Trung cho biết đã có tường trình với cơ quan Công an về các vấn đề liên quan, không tiện trả lời.

Nguồn:

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-dh-ngan-hang-tp-hcm-bao-cao-vu-tien-si-luat-su-bui-quang-tin-tu-vong-2020040618105881.htm

https://kenh14.vn/vo-chuyen-gia-tai-chinh-bui-quang-tin-tiet-lo-nhieu-bi-an-ve-cai-chet-cua-chong-20200406121407564.chn

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan