Người từng chế nhạo HLV Park Hang Seo mất việc ở Thái Lan

22/01/2020 6:52 sáng

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo ở trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Theo nguồn tin từ Siam Sport, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định không gia hạn thêm hợp đồng với hai trợ lý của HLV Akira Nishino là Sasa Todic và Nebojsa Stamenkovic.

Người từng chế nhạo HLV Park Hang Seo mất việc ở Thái Lan - 1

Trợ lý HLV Sasa Todic từng có hành động miệt thị HLV Park Hang Seo

HLV Akira Nishino đã đồng ý với quyết định này và muốn sớm tìm kiếm những trợ lý mới để thay thế, trước khi đội tuyển Thái Lan chạm trán với Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng Ba.

Chia sẻ trước báo giới, Phó Tổng thư ký kiêm phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Parit Suphaphong chia sẻ: “HLV Akira Nishino và chúng tôi sẽ ngồi lại bàn luận trong tuần này.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan giao toàn quyền cho ông ấy quyết định nhân sự trong ban huấn luyện. Chúng tôi không loại trừ khả năng ông ấy sẽ giữ lại đội ngũ huấn luyện vừa hợp tác ở giải U23 châu Á vừa qua”.

Thực tế, Sasa Todic và Nebojsa Stamenkovic cùng tới làm việc khi HLV người đồng hương Milovan Rajevac nhậm chức ở đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, sau khi sa thải HLV Milovan Rajevac, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn giữ lại hai trợ lý này cho tới khi hết hạn hợp đồng.

Đáng chú ý, trợ lý HLV Sasa Todic từng bị dè bỉu khá nhiều sau khi miệt thị HLV Park Hang Seo ở trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. Kể từ thời điểm ấy, ông cũng không nhận được nhiều thiện cảm ngay cả ở Thái Lan.

‘Trợ lý Sasa Todic của Thái Lan cần nhận bài học thích đáng’

Hành động khiêu khích của HLV thủ môn Sasa Todic với HLV Park Hang-seo bị cho là làm ảnh hưởng lớn đến sự chuyên nghiệp của tuyển Thái Lan.

Nhà báo Got Kunladetch của Siam Sport nhấn mạnh Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cần đưa ra án phạt với trợ lý Todic sau hành động khiêu khích HLV Park của tuyển Việt Nam. Bằng cách này, HLV thủ môn tuyển Thái Lan sẽ nhận bài học thích đáng và không tái diễn hành động thiếu tôn trọng đối thủ.

“Hành động của ông Todic rất không phù hợp trong một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Những gì trợ lý thủ môn tuyển Thái Lan làm đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh đội nhà. Tôi tin trợ lý Todic cần nhận bài học thích đáng”, cây viết người Thái Lan chia sẻ với Zing.vn.

Cử chỉ miệt thị của ông Todic với HLV Park Hang-seo có thể dẫn tới án phạt nặng. Ảnh: Minh Chiến.

Theo nhà báo Kunladetch, hành động của trợ lý Todic rất xấu xí và phá hỏng hình ảnh chuyên nghiệp mà tuyển Thái Lan đang xây dựng. Do đó, việc FAT đưa ra án phạt cho HLV thủ môn này hoàn toàn không có gì bất công.

Người đồng nghiệp Gof Natthakorn của nhà báo Kunladetch cũng có chung quan điểm. Anh dùng chữ “không thể chấp nhận” để nói về hành động của trợ lý Todic, và cho rằng HLV thủ môn của tuyển Thái Lan xứng đáng nhận hình phạt.

“Bức ảnh phóng viên Việt Nam chụp đã nói lên tất cả. Tôi nghĩ ông Todic phải đối mặt với án phạt nặng từ FAT”, nhà báo Natthakorn cho biết.

Chia sẻ thêm với Zing.vn, cây viết Kunladetch cho rằng tính chất của trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam luôn rất căng thẳng. Tuy nhiên, ông Todic không thể mượn điều đó để gây ra hành động phản cảm. Khi trận đấu khép lại, mọi xung đột hay bất đồng giữa hai bên cần kết thúc.

Nhà báo Thái Lan tiếp tục nêu quan điểm: “Tôi biết có một sự cạnh tranh rất lớn giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. Nhưng chúng ta chỉ nên để sự quyết liệt trên sân, trong lúc trận đấu diễn ra. Còn khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, mọi thứ cần dẹp bỏ. Đây là văn hóa Đông Nam Á”.

Tại Thái Lan, HLV Todic không phải người quá nổi tiếng. Chỉ tới khi vị trợ lý này có hành động khiêu khích HLV Park, truyền thông và khán giả mới chú ý đến. Hôm 21/11, ông Todic được cho là xin lỗi tất cả, trừ thầy Park sau vụ việc trên sân Mỹ Đình.

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra hôm 19/11 khép lại, trợ lý Todic có hành động khiêu khích HLV Park Hang-seo. HLV thủ môn của tuyển Thái Lan có hành động mang ý nghĩa chê bai chiều cao khiêm tốn của ông Park.

Phóng viên Zing.vn đã liên hệ với AFC để tìm lời giải thích, tuy nhiên người đại diện của tổ chức này cho biết Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới có thẩm quyền phán xử vụ việc.

TH

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan