Quảng Ngãi: Khởi tố Phó giám đốc và 3 cán bộ Bệnh viện đa khoa

12/12/2019 2:50 chiều

Ngày 12.12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phó giám đốc bệnh viện cùng 3 người khác tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cảnh sát đọc lệnh khởi tố

Những người bị khởi tố gồm ông Đặng Tuấn Lộc (59 tuổi, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh), Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh; bà Đỗ Thị Minh Toàn (36 tuổi) Kế toán trưởng của Bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh và bà Phạm Thị Huệ (52 tuổi) về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, cảnh sát cũng khởi tố ông Lê Bá Nhiều (48 tuổi) lái xe của bệnh viện về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện cơ quan điều tra ra áp dụng biện pháp cấm những người trên đi khỏi nơi cư trú.

Được biết, trong thời gian từ 2014 đến năm 2019, ông Đặng Tuấn Lộc cùng những người nói trên đã gây thiệt hại tài sản nhà nước trên 1,2 tỉ đồng. Trước khi bị khởi tố, bà Đỗ Thị Minh Toàn đã bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng.

Ăn chặn 1,1 tỉ đồng tiền dành cho trẻ em, nguyên giám đốc bị khởi tố

Ông Lê Quang Sỹ, nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, vừa bị khởi tố vì để ngoài sổ sách số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Quỹ Bảo trợ trẻ em nơi ông Sỹ từng làm giám đốc – Ảnh: H.S.

Ngày 10-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can với Lê Quang Sỹ (61 tuổi, nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Sỹ cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, ông Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Được biết trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “tham ô tài sản”.

Thủy và Hường cũng được xác định đã lợi dụng trách nhiệm được giao để làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt tiền tỉ từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Theo TT

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan