Tiếp tục nghỉ hay trở lại trường, mong có thông báo sớm!

6/02/2020 3:37 sáng

Virus corona diễn biến phức tạp, chiều hướng xấu hơn khiến cho nhà trường, phụ huynh và học sinh đang lo lắng về việc học sinh sẽ tiếp tục nghỉ hay đi học.

Học sinh Đồng Tháp được giáo viên cho ra về sáng 3-2 sau khi có thông báo cho nghỉ học – Ảnh: NGỌC TÀI

Việc học sinh được nghỉ hay không là vấn đề quan trọng để nhà trường, gia đình và học sinh chuẩn bị tinh thần, sắp xếp công việc phù hợp.

Tính đến nay, hầu hết các tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học thông báo cho sinh viên nghỉ học tuần tới. Bộ GD-ĐT cho biết UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc nghỉ học của HS địa phương mình căn cứ trên tình hình thực tế của dịch.

Do đó, chủ tịch UBND các tỉnh/thành quyết định cho HS nghỉ học là phù hợp với Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và Nghị định của Chính phủ về phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục.

Việc quyết định HS tiếp tục nghỉ hay trở lại trường đối với những thành phố có nhiều trường tư thục (số học sinh nội trú từ các tỉnh lên học thành phố học khá nhiều) thì việc thành phố đó thông báo sớm sẽ tốt hơn cho phụ huynh và học sinh ở các tỉnh lên thành phố nhập học.

Đối với TP.HCM, có thể nói là thành phố có số trường tư thục và số học sinh các tỉnh lên nhập học nội trú nhiều nhất nước ta. Học sinh các tỉnh từ miền Tây, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và nhiều tỉnh miền Trung chiếm một phần rất lớn đối với các trường tư thục nên sau tết, hầu hết học sinh nhập học vào ngày chủ nhật.

Tuần tới học sinh TP. HCM tiếp tục nghỉ hay đến trường còn tùy thuộc vào tình hình thực tế về dịch. Nhà trường, gia đình và học sinh đã chuẩn bị tinh thần. Tuy nhiên với lượng học sinh các tỉnh về nhập học nội trú, rất mong thành phố thông báo sớm hơn để thuận tiện cho học sinh, giáo viên và cả phụ huynh.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) khử trùng các khu vực trong trường trong thời gian sinh viên nghỉ học

– Ảnh: PHÙNG QUÁN

Trường ĐH Vinh (Nghệ An) vừa có thông báo cho sinh viên nghỉ từ 7-2 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Sinh viên các hệ đào tạo của trường được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Trường quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần để đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có hướng dẫn thông báo sau

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Tương tự, sáng nay 5-2, ban giám hiệu Trường ĐH Công nghệ Miền Đông cũng đã thông báo đến giảng viên, sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường việc tiếp tục gia hạn thời gian nghỉ học đến hết ngày 16-2 để phòng dịch bệnh.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cũng ra thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm từ ngày 10 đến hết ngày 16-2. Các khoa, viện, trung tâm sử dụng tuần dự trữ để dạy bù. Đồng thời tạm dừng các hoạt động tập thể đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Luật Hà Nội: Sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường tại cơ sở chính, Phân hiệu Đắk Lắk, và tại các đơn vị liên kết đào tạo được tiếp tục nghỉ từ ngày 8 đến hết ngày 16-2. Đồng thời, trường không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy, học tập.

Trường ĐH Lạc Hồng cũng vừa có quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 10 đến hết ngày 16-2.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long thông báo tất cả các sinh viên chính quy của học kỳ 9 được nghỉ 6 tuần và bắt đầu nhập học trở lại vào ngày 9-3.

Trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định cho sinh viên các hệ đào tạo của trường và các đơn vị liên kết được nghỉ học từ ngày 10 đến hết ngày 16-2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCov.

Trường Cao đẳng du lịch Cần Thơ: Chiều ngày 5-2, bà Nguyễn Minh Thơ, hiệu trưởng trường Cao đẳng du lịch Cần Thơ đã quyết định dời lịch học thêm một tuần, đến ngày 17-2 sinh viên mới trở lại nhập học để phòng chống dịch Corona. Đây là trường đầu tiên ở Cần Thơ dời lịch học thêm một tuần.

Trường ĐH Nha Trang vừa quyết định cho giảng viên và sinh viên nghỉ dạy và học cho tới hết ngày 16-2.

895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho sinh viên nghỉ học

Trong khi đó, theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), đến ngày 4-2, học sinh, sinh viên của 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được cho nghỉ học đến hết ngày 9-2, nhằm phòng chống dịch virus corona (nCoV).

Cũng theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, 151 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học bình thường.

TDT

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan