TP.HCM ra thông báo khẩn liên quan vụ ‘cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19’

7/03/2020 7:02 sáng

Nhiều hành khách đi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 sau khi đến Hà Nội đã di chuyển vào TP.HCM.

Trưa 7.3, Trung tâm k.i.ểm s.oát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã ra thông báo kh.ẩ.n đến các hành khách đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.H.N (26 tuổi). N.H.N là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, đang được cách ly điều trị tại Hà Nội.

Theo HCDC, chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 4 giờ 30 ngày 2.3. Trên chuyến bay này có hành khách N.H.N.

Một số hành khách đi cùng chuyến bay trên tiếp tục di chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN233 của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào TP.HCM, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 54 ngày 2.3.

HCDC thông báo các hành khách đi trên 2 chuyến bay này liên hệ ngay số điện thoại: 0869.577.133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19 cần thiết theo quy định.

N.H.N, 26 tuổi, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, sống tại 125 Trúc Bạch, Hà Nội. Cô gái này hiện đang làm nghề Quản lý khách sạn, là con gái một đại gia thép có tiếng tại Việt Nam.

– Ngày 15/2/2020, N xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London, Anh. Ngày 18/2, N từ London sang MiLan, tỉnh Lombardy, Ý du lịch rồi quay lại London ngày 20/2.

– Ngày 25/2, N từ London sang Paris, Pháp du lịch 1 ngày, và gặp chị gái ở đây. Hiện chị gái N cũng bị nhiễm Covid-19.

– Ngày 26/2, N quay lại London.

– Ngày 29/2, N bị ho nhưng không đi khám.

– Ngày 1/3, N xuất hiện thêm đau mỏi người và đây cũng là ngày chị này về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines. Máy bay hạ cánh Nội Bài lúc 4h ngày 2/3. Chị này được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại 125 phố Trúc Bạch, Hà Nội.

– Trong ngày 2/3, N xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ.

3,4/2 Qua nhà bạn ở Time city, đi khai trương Uniqlo cỡ 5000 người. Mua sắm ở TTTM, q.uẩy ở Tạ Hiện, qua ngà anh người yêu ở Hapilico

– Ngày 5/3, N sốt cao, ho nhiều, mệt mỏi… nên đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, được chẩn đoán viêm phổi, và được chuyển vào Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung.

– Kết quả xét nghiệm cho thấy N.H.N đã dương tính với virus Covid-19.

Cách ly tài xế và cha ruột nữ bệnh nhân COVID-19

Rạng sáng 7-3, Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, TP Hải Phòng đã tiếp nhận và tổ chức theo dõi sức khỏe đối với cha ruột của nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 cùng tài xế của người này do có tiếp xúc gần trước đó.

Đêm 6-3, ngay sau khi có kết quả xác định nữ bệnh nhân N.H.N. bị nhiễm COVID-19, Sở Y tế Hà Nội cũng đã xác định những trường hợp từng tiếp xúc gần với ca bệnh này, trong đó có ông N.K.T. (63 tuổi, là cha ruột của bệnh nhân N., trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Trước đó vào ngày 2-3, ông T. cùng lái xe riêng của mình từ TP Hải Phòng lên Hà Nội để thăm con gái.

Rạng sáng 7-3, ông T. cùng tài xế riêng chủ động đến Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp để Sở Y tế Hải Phòng thực hiện việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên khẩn trương triển khai khử khuẩn nơi ở của ông T., đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ số người đã từng tiếp xúc với ông trong khoảng thời gian từ 2 đến 6-3.

T/H

Facebook Comments
Loading...

Tin Liên Quan